Info@hoalucraft.com
096.109.5589
17 Ngọc Hà - Ba Đình - Hà Nội

Vnexpress – Hàng nghìn sản phẩm mỹ nghệ trong showroom trầm hương tại Hà Nội

Vnexpress – Hoa Lư đệ nhất danh trầm là nơi trưng bày những sản phẩm trầm hương cao cấp, dành cho những khách hàng “sành” trầm hương.

Bước chân vào cửa showroom Trầm hương Hoa Lư, khách hàng sẽ cảm nhận được một không gian tràn ngập hương thơm của trầm. Bà Nguyễn Tú Anh, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Hoa Lư cho biết, với diện tích hơn 1.000m2, showroom tập trung gần một nghìn sản phẩm mỹ nghệ như tượng Phật trầm hương, chuỗi hạt trầm hương, vòng tay trầm hương, tinh dầu trầm, trầm miếng, trầm nụ, nhang trầm, trầm cảnh, và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo khác…

Không gian của “Hoa Lư đệ nhất danh trầm”.

Từ thế kỷ XVIII, nhà bác học Lê Quý Đôn (1726-1784) đã viết trong sách “Phủ biên tạp lục” rằng “Hương ấy là do ở ruột cây dó kết thành. Dó có ba loại: dó lưỡi trâu thì thành khổ trầm, dó niệt thì thành trầm hương, dó bầu thì thành kỳ nam hương. Người ta thấy cây già lá vàng mà nhỏ, thân nhiều u bướu, thì biết ngay là có trầm hương, chặt đẽo để lấy”.

Không những thế, trầm hương là linh hương mà 5 tôn giáo lớn trên thế giới (Ấn Độ giáo, Do Thái giáo, Hồi giáo, Phật giáo, Thiên chúa giáo) dùng khi cử hành những nghi lễ thiêng liêng nhất. “Chỉ 5 nước trên Thế giới có trầm và trầm hương Việt Nam có giá trị cao nhất. Vậy nên, chơi trầm phải là những người thực sự hiểu về giá trị và ý nghĩa tâm linh của nó”, bà Tú Anh nói.

Không phải ngẫu nhiên, có những doanh nhân sẵn sàng bỏ ra tiền tỷ để sở hữu một chuỗi vòng trầm. Khách hàng sử dụng trầm hương thường là những người hiểu về trầm, am hiểu về phong thủy, tâm linh; hướng thiện và mong đạt được sự may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống. Trong đó, không ít người là những doanh nhân thành đạt. Gần đây, lượng khách du lịch từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… vốn được coi là khó tính, cũng tìm đến Hoa Lư ngày càng nhiều để sở hữu những sản phẩm trầm hương chất lượng, quý hiếm.

Bà Nguyễn Tú Anh, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Mỹ nghệ Hoa Lư chia sẻ về tác dụng của trầm hương

Là người có thâm niên gần 20 năm tìm hiểu và kinh doanh trầm hương, bà Tú Anh cho đến nay vẫn theo đuổi khát vọng đưa trầm hương từ một sản phẩm cao quý, vốn xưa nay chỉ phục vụ vua chúa thành một thứ hiện hữu trong đời sống hàng ngày của người Việt.

Mọi yêu cầu của khách hàng đều có thể được đáp ứng bởi sự đa dạng trong thiết kế, chế tác sản phẩm từ trầm hương thiên nhiên. Đó là nhang trầm, dùng hàng ngày khi thờ cúng để kết nối ý nguyện với tổ tiên, thần linh; hay vòng trầm, thứ trang sức với vẻ ngoài mộc mạc, giản dị nhưng chứa đựng ý nghĩa tâm linh tốt đẹp. Đó còn là tượng Phật, trầm cảnh để thờ phụng, cầu tài, cầu lộc, may mắn, sức khỏe. Thậm chí, khách hàng có thể tìm được những gốc kỳ nam có giá trị hàng tỷ đồng tại đây.

Chị Nguyễn Thị Hoa, một doanh nhân đang tìm mua trầm cho biết, chị thường đến showroom này và giới thiệu cho bạn bè trong giới kinh doanh. Chị vừa chi gần trăm triệu đồng để có được chiếc vòng trầm.

“Chơi trầm đã lâu nên chị hiểu, một miếng trầm tốt, có thể được khai thác từ cây dó bầu cả trăm năm tuổi. Trầm chứa dược tính rất tốt cho sức khỏe, hương thơm của trầm cao quý, thanh cao, giúp tĩnh tâm, thư giãn. Đeo vòng trầm, tự tâm mình thấy hướng thiện nên gặp nhiều may mắn”, chị Hoa cho biết.

Sản phẩm của Trầm hương Hoa Lư.

Được thành lập từ năm 1998, Công ty Cổ phần Mỹ nghệ Hoa Lư đến nay là một doanh nghiệp Việt hàng đầu về kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ. Sản phẩm chủ yếu là những mặt hàng thủ công được các nghệ nhân hàng đầu từ các làng nghề chế tác và cung cấp như tranh, tượng gỗ, quà tặng lưu niệm, gốm, đồng, da cá sấu…

Sản phẩm quà tặng mỹ nghệ của công ty đã chinh phục được nhiều khách hàng nước ngoài khó tính. Công ty còn được nhiều doanh nghiệp trong nước chọn làm đối tác để tư vấn, thiết kế và sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm tặng phẩm cho các cơ quan cao nhất như Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội và các bộ ngành…

Để gia tăng lợi ích tới khách hàng, ngoài sản phẩm chất lượng, công ty còn phát triển thêm các dịch vụ tiện ích. “Hiện, chúng tôi đã có dịch vụ vận chuyển, đóng gói sản phẩm cho khách đến tận nơi khách hàng muốn. Thậm chí, nếu là khách du lịch từ Hà Nội về nước, nhân viên công ty sẽ vận chuyển hàng đến tận cửa máy bay cho du khách. Đó là điều mà hiện nay chưa một đơn vị kinh doanh mỹ nghệ nào làm được”, bà Tú Anh khẳng định.

Chuỗi hạt trầm hương.

Bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín, Công ty Thủ công Mỹ nghệ Hoa Lư đang ngày càng khẳng định vị thế vững chắc của mình trên thị trường trong và ngoài nước. Doanh nghiệp kỳ vọng xây dựng Hoa Lư đệ nhất danh trầm trở thành một không gian văn hóa trầm lớn nhất miền Bắc.

“Chúng tôi có kinh nghiệm, có trong tay những sản phẩm độc đáo và quan trọng hơn, chúng tôi có khát vọng phụng sự trầm hương, lan tỏa văn hóa thưởng trầm trong đời sống người Việt. Với khát vọng và niềm tin ấy, tôi tin chắc chúng tôi sẽ thành công”, Phó tổng giám đốc Công ty Thủ công mỹ nghệ Hoa Lư chia sẻ.

(Nguồn: Hoa Lư đệ nhất danh trầm)

Link gốc: https://amp.vnexpress.net/kinh-doanh/hang-nghin-san-pham-my-nghe-trong-showroom-tram-huong-tai-ha-noi-3855302.html

 

Facebook Comments